Cách biến Taskbar trong suốt hoàn toàn trên Windows 10 của bạn

0
Rate this post

Thanh tác vụ Windows 10 theo mặc định, hơi trong suốt và được tô màu theo màu bạn chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy biến và biến nó trong suốt hoàn toàn thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy khám phá cách mà Followeek hướng dẫn bạn ngay bây giờ nhé!

Cách cài đặt và sử dụng TranslucentTB

Để bắt đầu, hãy tải xuống bản phát hành mới nhất. TranslucentTB có trong một tệp ZIP, vì vậy hãy giải nén nó và đặt EXE ở bất cứ đâu bạn muốn.

chương trình mờ

Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ ứng dụng ở đâu đó trong thư mục người dùng của mình, nhưng thư mục gốc trong ổ C của bạn cũng là một lựa chọn phù hợp. Bất cứ nơi nào bạn đặt ứng dụng, hãy đi đến và khởi chạy nó. Bạn sẽ thấy các hiệu ứng ngay lập tức, khi thanh tác vụ bị mờ.

thanh tác vụ bị mờ

Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng cho ứng dụng trong khay hệ thống của mình, biểu tượng này cung cấp hai tùy chọn chính: Blur hoặc Clear.

mờ-tùy chọn

Tùy chọn trong suốt (Clear) rất hay nếu bạn muốn xem toàn bộ hình nền của mình.

Cách bắt đầu TranslucentTB khi khởi động

Giống như giao diện, nhưng muốn nó bắt đầu khi bạn khởi động Windows? Thật dễ dàng. Đầu tiên, nhấn phím Windows và R để khởi chạy lệnh Run.

Translucenttb-run-command

Kiểu shell:startup và nhấn Enter. Một cửa sổ File Explorer sẽ mở ra thư mục Startup. Kéo tệp TranslucentTB của bạn vào thư mục này bằng nút chuột phải.

Translucenttb-phím tắt-kéo

Khi bạn buông tay, bạn sẽ được hỏi bạn muốn làm gì. Chọn “Create shortcuts here”.

tạo đường tắt

Truy cập một vài tùy chọn bổ sung

Nếu bạn muốn TranslucentTB bắt đầu trong suốt, thay vì bị mờ, chúng ta cần tìm hiểu về các tùy chọn command prompt được cung cấp.

  • --blur làm cho thanh tác vụ bị mờ, đây cũng là tính năng mặc định.
  • --opaque làm cho thanh tác vụ trở thành một màu đồng nhất (không trong suốt.) Theo mặc định, màu là màu đen, nhưng bạn có thể thay đổi nó bằng cách sử dụng --tint.
  • --transparent làm cho thanh tác vụ trong suốt. Với --tint bạn có thể thêm một chút màu nổi bật.
  • --tint cho phép bạn chọn một màu phù hợp với --opaque hoặc là transparent tùy chọn (không hoạt động với --blur.) Bạn sẽ cần mã hex cho màu bạn muốn; trang web này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra con số đó.

color-chonoser-joy

Chỉ cần chọn mã gồm sáu chữ số cho màu bạn muốn, xóa “#” ở phía trước.

Để kiểm tra bất kỳ cài đặt nào, hãy đóng TranslucentTB nếu nó đang chạy. Tiếp theo, mở command prompt và đi đến thư mục nơi bạn đang lưu trữ ứng dụng bằng cd. Sau đó, hãy thử chạy TranslucentTB.exe tiếp theo là các tùy chọn bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn muốn một thanh tác vụ trong suốt, đây là lệnh:

TranslucentTB.exe --transparent

Có thể bạn, giống như một người bạn của tôi, thực sự rất thích màu cam. Nếu vậy, hãy thử lệnh này:

TranslucentTB.exe --opaque --tint FF8000

Orange-taskbar-horray

Nếu bạn đã sử dụng các bước ở trên để làm cho TranslucentTB bắt đầu khi khởi động, bạn có thể thêm các tùy chọn mà chúng tôi đã khám phá ở đây vào lối tắt đó. Chỉ cần nhấp chuột phải vào phím tắt, sau đó nhấp vào “Properties”.

tính chất

Bây giờ, trong hộp “target”, chúng ta có thể thêm các tùy chọn của mình sau tệp thực thi. Như thế này:

add-option-shortcut

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *