Cách Bỏ Qua Thiết Lập Đăng Nhập trên Windows 10 (Microsoft) của bạn

0
Rate this post

Windows 10 Home hiện buộc bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft — trừ khi bạn ngắt kết nối Internet trước. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết lập tài khoản của riêng mình thì bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó.

Windows 10 Home Cần Tài Khoản Microsoft

Trong quá trình thiết lập lần đầu — sau khi bạn tự cài đặt Windows 10 hoặc trong khi thiết lập PC mới với Windows 10 — giờ đây bạn sẽ được nhắc “Sign in with Microsoft” và không có tùy chọn thay thế nào.

Trên Windows 10 Professional, có một tùy chọn “Domain Join Instead” sẽ tạo tài khoản người dùng cục bộ. Nhưng đó chỉ là trên Windows 10 Professional. Windows 10 Home hoàn toàn không có tùy chọn này.

Windows 10 yêu cầu tài khoản Microsoft để tiếp tục.

Nếu bạn cố gắng nhấp vào “Next” hoặc “Create account”, Windows 10 sẽ yêu cầu bạn cung cấp “địa chỉ email, số điện thoại hoặc tên Skype hợp lệ”.

Windows 10 yêu cầu địa chỉ email, số điện thoại hoặc tên Skype hợp lệ.

Bạn có thể nhấp vào “Learn More” để tìm thêm thông tin về quy trình tạo tài khoản. Nếu bạn làm vậy, Thiết lập của Windows 10 cho biết đây là cách bạn có thể tránh đăng nhập bằng tài khoản Microsoft:

Nếu không muốn liên kết tài khoản Microsoft với thiết bị của mình, bạn có thể xóa tài khoản đó. Hoàn tất quá trình thiết lập Windows, sau đó chọn Start nút và đi đến Settings > Accounts > Your info và chọn Sign in with a local account instead.

Đúng vậy — nếu bạn không muốn có tài khoản Microsoft, Microsoft cho biết bạn vẫn cần đăng nhập bằng một tài khoản và sau đó xóa nó sau. Windows 10 không cung cấp tùy chọn để tạo tài khoản cục bộ từ trong quá trình thiết lập.

Windows 10 giải thích rằng bạn nên tạo một tài khoản Microsoft và sau đó xóa nó.

Cách Bỏ Qua Thiết Lập Đăng Nhập

Đầu tiên, hãy ngắt mạng của mình. Sau khi thực hiện, hãy thử tạo tài khoản Microsoft và bạn sẽ thấy thông báo lỗi “Đã xảy ra lỗi”. Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Bỏ qua” để bỏ qua quá trình tạo tài khoản Microsoft.

Bỏ qua tạo tài khoản Microsoft của Windows 10.

Khi bạn đã bỏ qua việc tạo tài khoản Microsoft, câu hỏi cũ “Ai sẽ sử dụng PC này?” màn hình sẽ xuất hiện. Giờ đây, bạn có thể tạo tài khoản ngoại tuyến và đăng nhập vào Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft — tùy chọn này đã có sẵn.

Tạo tài khoản người dùng cục bộ trong quá trình thiết lập Windows 10.

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *