Cách đặt lại Google Chrome (Cốc cốc) về mặc định để tăng tốc độ trình duyệt

0

Việc đặt lại trình duyệt rất dễ dàng và sẽ khắc phục được rất nhiều sự cố hệ thống, đặc biệt khi bạn muốn cải thiện tốc độ trình duyệt của mình nhanh hơn nữa. Cách Followeek hướng dẫn bạn sau đây sẽ áp dụng tương tự với trình duyệt Cốc Cốc, bây giờ hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Đặt lại trình duyệt có tác dụng gì?

Chrome thực sự là một trình duyệt rất linh hoạt. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng trải nghiệm của bạn với Chrome thay đổi và nhanh như chớp chuyển thành chậm chạp.

Đây không hẳn là lỗi của Chrome. Nếu bạn đã sử dụng Chrome trong một khoảng thời gian nào, có thể bạn đã tích lũy được khá nhiều tiện ích mở rộng, cookie, dữ liệu trang web và các phần nhỏ khác. Mặc dù cookie và dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache nói chung giúp trải nghiệm duyệt web của bạn nhanh hơn, nhưng tiện ích mở rộng có thể khiến Chrome bị ảnh hưởng khá nhiều và sự cố với cookie và dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache có thể gây ra lỗi trang web, lỗi trình duyệt và các sự cố khác.

Bạn có thể lần lượt xem qua tất cả các tính năng khác nhau của Chrome, cố gắng tối ưu hóa nó để tăng tốc độ, nhưng cũng có một cách cực kỳ đơn giản là đặt lại trình duyệt . Khi bạn đặt lại Chrome, những điều sau đây sẽ xảy ra:

  • Công cụ tìm kiếm trong trình duyệt của bạn được đặt lại về mặc định, Google.com.
  • Trang chủ và các tab khởi động mặc định của bạn được đặt lại.
  • Cài đặt trang tab mới của bạn được đặt lại.
  • Các tab đã ghim sẽ bị xóa.
  • Cài đặt nội dung (như trang web bạn đã cấp quyền truy cập vào webcam của mình hoặc cửa sổ bật lên được phép từ đó) sẽ bị xóa.
  • Tất cả cookie và dữ liệu trang web đều bị xóa.
  • Tất cả các tiện ích mở rộng và chủ đề, lưu cho những tiện ích mở rộng mặc định, đều bị tắt (nhưng không bị xóa).

Cách đặt lại Chrome

Nếu điều đó giống như một phiên cai nghiện mà bạn muốn đăng ký, thì việc đặt lại Chrome rất dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào nút menu ở góc trên bên phải và chọn “Settings”

Ở cuối trang Cài đặt, nhấp vào “Show advanced settings”.

Cuộn xuống qua các tùy chọn cài đặt hiện tại cho tới cuối. Tại đó, nhấp vào “Reset settings”.

Cuối cùng, bạn sẽ được nhắc xác nhận đặt lại.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *