Cách điều chỉnh âm lượng cho mọi ứng dụng trong Windows

0
Rate this post

Kể từ Windows Vista, Windows đã cho phép bạn thay đổi âm lượng cho các ứng dụng riêng lẻ bằng Volume Mixer. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có các ứng dụng dường như luôn phát quá to hoặc nhỏ so với ứng dụng khác.

Sau đây, hãy cùng Followeek đi vào cách thiết lập và chỉnh sửa Volume Mixer trên PC của bạn.

Kiểm soát âm lượng ứng dụng bằng Windows Volume Mixer

Để mở Volume Mixer, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn “Open Volume Mixer”.

danh mục

Khi bạn mở nó lần đầu, Volume Mixer có thể sẽ chỉ hiển thị hai thanh trượt âm lượng: Device (điều khiển âm lượng chính) và System Sounds. Ngay cả khi bạn mở các ứng dụng khác, chúng sẽ không hiển thị trên Volume Mixer cho đến khi chúng thực sự phát ra âm thanh.

Empty_Mixer

Khi bạn sử dụng ứng dụng để phát âm thanh, ứng dụng đó sẽ xuất hiện trong Volume Mixer. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng cho bất kỳ ứng dụng nào chỉ bằng cách kéo thanh trượt của ứng dụng đó.

Bộ trộn âm lượng

Thanh trượt Device điều khiển âm lượng chính. Mức bạn đặt cho mỗi ứng dụng có liên quan đến âm lượng chính, vì vậy khi bạn thay đổi âm lượng chính, âm lượng cho từng ứng dụng cũng thay đổi. Mặc dù việc đặt khối lượng ứng dụng riêng lẻ có thể thực sự hữu ích, nhưng có một số hạn chế cần lưu ý:

  • Những thay đổi không liên tục. Mỗi lần khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ cần đặt lại âm lượng tương đối của ứng dụng đó. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là âm lượng System Sounds. Vì nó luôn chạy, nó sẽ giữ nguyên cách bạn thiết lập cho đến khi bạn khởi động lại máy tính của mình, lúc đó nó sẽ tự khớp với 100% âm lượng chính.
  • Chỉ các ứng dụng dành cho máy tính để bàn mới xuất hiện trong Volume Mixer. Bạn không thể điều chỉnh âm lượng riêng lẻ cho các ứng dụng phổ biến.
  • Các trình duyệt web sử dụng quy trình riêng biệt cho từng tab, như Google Chrome, sẽ có điều khiển âm lượng riêng cho từng tab phát âm thanh. Chúng được gắn nhãn theo tiêu đề của trang.

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *