Cách điều chỉnh quạt gió để giảm nhiệt trên máy Macbook của bạn

0
Rate this post

Apple chạy quạt của máy Mac của bạn tự động – không có cách nào để định cấu hình chúng – và nó sẽ tự đẩy tốc độ lên khi hệ thống của bạn quá nóng. Ứng dụng Macs Fan Control của máy Mac cho phép bạn điều khiển quạt của mình theo cách thủ công. Có hai lý do bạn muốn làm điều này — để cho phép máy Mac của bạn chạy nhanh hơn nhưng to hơn hoặc chậm hơn nhưng yên tĩnh hơn.

Điều chỉnh quạt gió

Bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng Macs Fan Control và chuyển nó vào thư mục Applications. Khi nó bắt đầu, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các quạt của mình và tùy chọn để đặt các điều khiển tùy chỉnh. “Auto” giữ nguyên hoạt động mặc định, nhưng mở “Custom” cho phép bạn đặt giá trị RPM cụ thể hoặc đặt nhiệt độ mục tiêu.

Bạn có thể đẩy nhiệt độ tối đa lên cao hơn nếu bạn muốn hiệu suất cao hơn hoặc thấp hơn nếu bạn muốn quạt của mình yên tĩnh hơn.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn theo dõi các cảm biến nhiệt độ trong hệ thống của mình. Điều chính cần chú ý là nhiệt độ Lõi CPU.

Nếu bạn không muốn mở ứng dụng mọi lúc, bạn có thể đặt một trong các quạt và cảm biến để hiển thị trong thanh menu bằng biểu tượng ứng dụng; nhấp vào nút “Custom” ở góc dưới cùng bên phải để truy cập các cài đặt đó.

Theo các tùy chọn chung, bạn cũng có tùy chọn khởi chạy ứng dụng khi khởi động và hiển thị nhiệt độ bằng độ F.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *