Cách đổi giao diện File Explorer của Windows 10 giống trên Windows 7

0
Rate this post

 

Có rất nhiều thay đổi trong File Explorer của Windows 10 so với Windows Explorer của Windows 7. Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 và bạn không thích những thay đổi này, Followeek sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể lấy lại giao diện của Windows Explorer của Windows 7.

Chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ miễn phí có tên là OldNewExplorer để thực hiện một số thay đổi, cùng với việc thay đổi một số cài đặt Windows tích hợp sẵn và chỉnh sửa registry. Sau đây là bài hướng dẫn của Followeek.

00a_file_explorer_windows_10_style

Tải xuống và cài đặt OldNewExplorer

Bước đầu tiên là tải OldNewExplorer vào một thư mục trên ổ cứng của bạn. Hãy nhớ rằng đây là một công cụ của bên thứ ba có chức năng thay đổi hệ thống Windows, vì vậy bạn nên sao lưu trước khi tiếp tục trong trường hợp có sự cố. Chúng tôi đã kiểm tra công cụ kỹ lưỡng, nhưng bạn không bao giờ biết khi nào Windows Update có thể gây ra lỗi.

Tiếp theo, giải nén tệp đã tải xuống vào thư mục đó bằng công cụ như 7-Zip. OldNewExplorer không được cài đặt giống như các chương trình khác. Đầu tiên, chạy chương trình bằng cách nhấp đúp vào tệp OldNewExplorerCfg.exe.

01_running_old_new_explorer

Sau đó, trên hộp thoại cấu hình OldNewExplorer, nhấp vào “Install” trong phần mở rộng Shell. Điều này cho phép các cài đặt trên hộp thoại này được áp dụng cho File Explorer khi bạn chọn chúng.

02_clicking_install

Cho phép chương trình thực hiện các thay đổi đối với PC của bạn. The User Account Control dialog hai lần. Nhấp vào “Yes” cả hai lần.

03_uac_dialog

Thông báo “Installed” hiển thị trong phần mở rộng Shell của hộp thoại cấu hình OldNewExplorer.

04_installed_message

Thay đổi Giao diện của Thanh Điều hướng

Microsoft đã thêm một dải băng, giống như dải băng trong các chương trình Microsoft Office, vào File Explorer trong Windows 8 và thay đổi giao diện của thanh điều hướng.

04a_ribbon_in_file_explorer

Nếu bạn không thích dải băng, bạn có thể tắt nó và sử dụng thanh lệnh từ Windows Explorer của Windows 7 để thay thế. Để thực hiện việc này, hãy chọn hộp “Use command bar instead of Ribbon” trong phần Appearance của hộp thoại cấu hình OldNewExplorer.

LƯU Ý: Có các tùy chọn bổ sung bên dưới tùy chọn “Use command bar instead of Ribbon” trông giống như chúng phụ thuộc vào tùy chọn đó. Tuy nhiên, chúng có thể được chọn ngay cả khi không có tùy chọn thanh lệnh. Các tùy chọn bổ sung này được tự động kiểm tra khi bạn kiểm tra tùy chọn thanh lệnh.

Nếu bạn muốn ẩn văn bản phụ đề trên thanh tiêu đề File Explorer, hãy chọn hộp “Hide caption text in File Explorer windows”. Chọn hộp “Hide caption icon in File Explorer windows” nếu bạn cũng muốn ẩn biểu tượng và có thanh tiêu đề trống (nếu bạn đã bật tùy chọn “Use command bar instead of Ribbon”).

Bạn cũng có thể ẩn nút “Up” bằng cách chọn hộp “Hide Up (go to parent folder) button“, mặc dù nút đó khá hữu ích. Bạn cũng có thể “Enable glass on navigation bar” để làm cho thanh điều hướng có cùng màu sắc và kiểu dáng với thanh tiêu đề, thay vì màu trắng.

Để thay đổi kiểu của các nút điều hướng (nút mũi tên phải và trái) trên thanh điều hướng, hãy chọn hộp “Use alternate navigation buttons style” trong phần Appearance của hộp thoại cấu hình OldNewExplorer.

05_use_command_bar_instead_of_ribbon

Khu vực thanh điều hướng được thay đổi sẽ trông giống như hình sau. Chúng tôi quyết định không ẩn nút Up .

06_command_bar_instead_of_ribbon

Bật ngăn chi tiết

Khi bạn hiển thị ngăn Details trong Windows Explorer của Windows 7, ngăn này sẽ hiển thị ở cuối cửa sổ. Tuy nhiên, ngăn Details đã được chuyển sang bên phải trong Windows 10, chiếm không gian ngang và khiến bạn phải mở rộng cửa sổ để xem chi tiết tệp.

LƯU Ý: Nếu bạn đã thay thế dải băng bằng thanh lệnh trong phần trước, bạn có thể hiển thị ngăn Chi tiết bằng cách chọn Organize > Layout > Details . Nếu không, hãy nhấp vào tab “View” và sau đó nhấp vào “Details pane” trong phần Panes.

06a_details_pane_on_right

Để di chuyển ngăn Chi tiết xuống cuối cửa sổ File Explorer, hãy chọn hộp “Show details pane at the bottom” trong phần Appearance của hộp thoại cấu hình OldNewExplorer.

07_selecting_show_details_pane

Ngăn chi tiết hiện hiển thị ở cuối cửa sổ, khôi phục không gian ngang của bạn.

08_details_pane_showing

Hiển thị Thanh trạng thái

Windows Explorer của Windows 10 cũng thiếu thanh trạng thái, thường hiển thị bên dưới ngăn Details.

11a_no_status_bar

Để bật thanh trạng thái, hãy chọn hộp “Show status bar” trong phần Appearance của hộp thoại cấu hình OldNewExplorer.

12_selecting_show_status_bar

Thanh trạng thái hiển thị bên dưới ngăn Details. Theo mặc định, thanh trạng thái có màu trắng, nhưng nó có thể được thay đổi thành màu xám để phù hợp với ngăn Details.

13_status_bar_showing

Để thay đổi thanh trạng thái thành màu xám, hãy chọn “Gray” từ danh sách thả xuống “Status bar style”.

14_change_status_bar_to_gray

Bây giờ, thanh trạng thái có màu xám và khớp với ngăn Details. Các thanh dọc cũng được thêm vào để phân tách các phần của thanh trạng thái.

15_gray_status_bar

Bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới comment để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết thêm thắc mắc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *