Cách đồng bộ hóa thông báo trên Android với PC/Macbook của bạn

0
Rate this post

Nếu bạn đang làm việc trên máy tính thì rất co thể bạn sẽ bị xao nhãng khi kiểm tra thông báo trên điện thoại. Hoặc, bạn có thể chỉ cần đồng bộ hóa thông báo của mình với máy tính để chúng hiển thị ngay trước mắt bạn.

Cập nhật: Trên Windows 10, giờ đây bạn có thể đồng bộ hóa thông báo Android với PC của mình mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Chỉ cần sử dụng ứng dụng Your Phone của bạn được tích hợp sẵn.

Điều này khá đơn giản nhờ một công cụ có tên là Pushbullet. Bây giờ, tôi sẽ cho bạn biết ngay bây giờ: Pushbullet không chỉ đơn thuần là đồng bộ hóa thông báo từ điện thoại sang máy tính của bạn mà còn rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Bước 1: Cài đặt Extension và Pushbullet

Điều đầu tiên bạn cần làm là đưa Pushbullet hoạt động trên cả điện thoại và máy tính của bạn. Đây là bản cài đặt miễn phí từ Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn, vì vậy hãy tiếp tục và tải xuống ngay bây giờ.

Tuy nhiên, về mặt máy tính, bạn có một vài lựa chọn. Bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào (Windows, Linux, Mac, Chrome OS, v.v.), bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng Chrome, Firefox hoặc Opera cho trình duyệt của mình. Điều này sẽ bao gồm tất cả mọi thứ cho hầu hết mọi người.

Nếu là người dùng Windows, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Windows, một ứng dụng độc lập thay vì tiện ích mở rộng trình duyệt. Thực sự, nó chỉ kết hợp chính nó vào hệ điều hành nhiều hơn một chút.

Dù bằng cách nào, đó là quyết định của bạn về những gì bạn làm. Tuy nhiên, đối với hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome vì đây là giải pháp phổ biến nhất.

Bước hai: Thiết lập Pushbullet trên điện thoại

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ cần thiết lập mọi thứ. Hãy tiếp tục và kích hoạt nó trên điện thoại của bạn.

Khi bạn khởi chạy nó, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập, bạn có thể thực hiện bằng tài khoản Google hoặc Facebook của mình. Bất kể bạn chọn cái nào ở đây, bạn sẽ cần sử dụng cùng một thông tin đăng nhập trên máy tính của mình (khi chúng ta đến phần đó).

Sau khi đăng nhập, bạn cần cấp cho Pushbullet quyền truy cập vào các thông báo của mình. Nhấp vào “Enable” trên màn hình đầu tiên này, sẽ chuyển hướng bạn đến trang cài đặt Notification Access.

Tại đây, hãy tiếp tục và trượt nút gạt (thay vào đó có thể là một hộp kiểm) để cho phép Pushbullet truy cập vào tất cả các thông báo. Một cảnh báo sẽ bật lên, cho bạn biết rằng điều này sẽ cung cấp cho Pushbullet khả năng đọc tất cả các thông báo của bạn. Đó là một phần của thỏa thuận ở đây, vì vậy nếu bạn muốn hiển thị thông báo trên PC của mình, hãy nhấp vào “Allow”.

Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại thiết lập Pushbullet, nơi bạn sẽ cho phép nó hiển thị chi tiết cuộc gọi đến — chỉ cần nhấn “OK” rồi phê duyệt các quyền sau (Điện thoại và Danh bạ). Làm xong.

Bước tiếp theo sẽ không chỉ cho phép bạn xem tin nhắn văn bản của mình mà còn trả lời chúng. Nếu bạn thích điều đó, hãy nhấn vào “Enable”, sau đó cho phép quyền SMS.

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu, bạn cần thực sự bật phản chiếu thông báo đầy đủ. Để làm điều đó, hãy mở menu bằng cách trượt vào từ bên trái hoặc chạm vào ba dòng ở góc trên bên trái. Từ đó, chọn “Notification Mirroring”.

Để bật tính năng phản chiếu, hãy trượt nút chuyển đầu tiên sang vị trí bật. Nếu bạn chỉ muốn thông báo phản chiếu khi bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy tiếp tục và chuyển đổi cả thông báo thứ hai. Cuối cùng, nếu bạn không muốn thấy thông báo im lặng trên máy tính của mình, bạn có thể tắt tùy chọn đó.

Để kiểm soát chi tiết hơn, bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Choose which apps to enable” và chọn ứng dụng bạn sẽ thực sự thấy thông báo đã đồng bộ hóa từ đó. Thật tuyệt.

Bước hai: Thiết lập Pushbullet trên máy tính

Tại thời điểm này, bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng Pushbullet Chrome. Một lần nữa, nếu bạn đang sử dụng một thứ gì đó khác — chẳng hạn như tiện ích mở rộng Firefox hoặc ứng dụng Windows — mọi thứ có thể trông hơi khác một chút. Nhưng phần lớn, quá trình thiết lập giống nhau.

Tiện ích mở rộng sẽ hiển thị dưới dạng một biểu tượng nhỏ trên thanh công cụ của Chrome. Đó là một vòng tròn màu xanh lá cây với một viên đạn nhỏ kỳ lạ trong đó. Nhấp vào đó. Nó sẽ nhắc bạn đăng nhập vào Pushbullet.com (bạn cũng có thể sử dụng để tương tác với các tùy chọn khác nhau của Pushbullet trên điện thoại của mình). Chỉ cần nhớ đăng nhập bằng cùng một tài khoản bạn đã sử dụng trên điện thoại của mình!

Sau khi hoàn tất, bạn đã truy cập vào trong ứng dụng.

Bước 3: Gửi thông báo kiểm tra và truy cập thông báo cũ

Chỉ để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường, hãy tiếp tục và quay lại cài đặt hiển thị thông báo trên điện thoại. Tùy chọn dưới cùng sẽ là “Send a test notification.”. Hãy tiếp tục và nhấn vào đó.

Một thông báo sẽ hiển thị trên máy tính của bạn. Boom, bạn đã hoàn thành ở đó.

Với mọi thứ đã được thiết lập và hoạt động, bạn có thể truy cập các thông báo trong tiện ích Pushbullet bằng cách nhấp vào tab “Notifications”.

Và đó là tất cả những gì cần làm.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *