Cách gỡ cài đặt, vô hiệu hóa “toàn bộ” hệ thống Windows Defender

0
Rate this post

Nếu đang chạy phần mềm chống độc hại khác và bạn cảm thấy Windows Defender đang lãng phí tài nguyên của máy tính, gây ra suy giảm hiệu năng. Đây là cách để loại bỏ nó khỏi máy tính của bạn.

  1. Trong Windows 10, đi tới Settings > Update & Security > Windows Defender và tắt tùy chọn “Real-time protection”.
  2. Trong Windows 7 và 8, mở Windows Defender, đi tới Options > Administrator và tắt tùy chọn “Use this program”.

Cách vô hiệu hóa Windows Defender trong Windows 10

Bắt đầu với Windows 10 Anniversary Update vào mùa hè năm 2016, Windows Defender có thể chạy cùng với một ứng dụng chống vi-rút khác. Khi bạn cài đặt một ứng dụng khác, bản thân Windows Defender sẽ không bị tắt, ứng dụng bên thứ ba của bạn xử lý bảo vệ theo thời gian thực, nhưng bạn vẫn có thể quét thủ công với Defender bất cứ khi nào bạn muốn.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng tính năng bảo vệ trong thời gian thực của Windows Defender đã bị vô hiệu hóa — hoặc được bật lại sau khi gỡ cài đặt ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba — hãy nhấn Bắt đầu, nhập “defender” rồi chọn “Windows Defender”.

Trong cửa sổ “Windows Defender” chính, hãy nhấp vào nút “Settings” ở trên cùng bên phải của cửa sổ.

Bạn sẽ thấy “Settings window”. Lưu ý rằng bạn cũng có thể truy cập vào đây từ Settings > Update & Security > Windows Defender. Chỉ cần đảm bảo rằng nút chuyển đổi “Real-time protection” được đặt theo cách bạn muốn.

Lưu ý: Nếu bạn tắt Real-time Protection và không có ứng dụng chống vi-rút nào khác được cài đặt, Bộ bảo vệ sẽ tự động bật lại tính năng bảo vệ theo thời gian thực khi bạn khởi động lại Windows. Điều này không không phải xảy ra nếu bạn đang chạy ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba.

Đi tới Settings > Update & Security > Windows Defender và nhấp vào liên kết “Add an exclusion”. Nhấn vào nút “Exclude a Folder” và chọn ổ C: của bạn.

Tắt Windows Defender trong Windows 7 hoặc 8

Trong Windows 7 và 8, bạn phải tắt hoàn toàn Windows Defender khi muốn chạy một ứng dụng chống vi-rút khác. Bạn không thể vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thời gian thực theo cách bạn có thể làm trong Windows 10. Một lần nữa, Defender sẽ tự động tắt khi bạn cài đặt ứng dụng của bên thứ ba và được bật lại nếu bạn gỡ cài đặt ứng dụng đó sau đó.

Mở Windows Defender bằng cách nhấn bắt đầu, nhập “defender”, sau đó nhấp vào “Windows Defender”.

Chuyển sang trang “Tools” trên menu, sau đó nhấp vào liên kết “Options”.

Chuyển sang tab “Administrator” trong ngăn bên trái, sau đó chuyển đổi hộp kiểm “Use this program” theo cách bạn muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Save”.

Sau đó, Windows Defender xác nhận rằng bạn đã tắt nó.

hình ảnh

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *