Cách Hack Wii U để Chạy Game/Apps trên Homebrew của Bạn

0
Rate this post

Homebrew cho phép Wii U của bạn “hack” để chạy các ứng dụng mà Nintendo không cho phép. Điều này bao gồm trình giả lập, trò chơi tùy chỉnh và mod. Bạn thậm chí có thể cài đặt các bản sao lưu trò chơi của mình trên ổ cứng và chạy chúng từ đó.

Quá trình này dài nhưng không quá phức tạp và rất dễ hiểu dưới bản trình bày của Followeek. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới này.

Tại sao Homebrew?

Có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể làm với một console được hack.

  • Trình giả lập: Với trình giả lập, Wii U có thể chơi hầu hết mọi trò chơi Nintendo không phải là 3DS hoặc Switch độc quyền.
  • Tải game qua USB: Bạn chỉ có khoảng 16-32 GB dung lượng trên Wii U, chỉ đủ để cài đặt một vài trò chơi vào bộ nhớ trong nhanh. Homebrew cho phép tải hàng trăm trò chơi từ bộ lưu trữ USB mà bạn có thể tự kết xuất từ ​​đĩa. Điều này cho phép vi phạm bản quyền, nhưng đó không phải là trọng tâm chính.
  • Cemu: Homebrewing Wii U của bạn là cách duy nhất để chơi hợp pháp các trò chơi Wii U trên PC và với việc Breath of The Wild hiện chạy trên Cemu tốt hơn nhiều so với Wii U và Nintendo Switch, có rất nhiều lý do để làm.
  • Trò chơi GameCube: Nintendo chỉ cần bật công tắc để tắt các trò chơi GameCube đang chạy trên Wii U. Chức năng vẫn ở đó nhưng bị tắt từ trong chế độ Wii. Bạn có thể bật lại và sử dụng đầy đủ bảng điều khiển của mình.
  • Trò chơi sửa đổi: Có một cảnh hoạt động cho các bản mod Smash 4, bao gồm một bản có tên là Melee HD, thay đổi hoàn toàn lối chơi. Homebrew là cách duy nhất để mod game.

Chuẩn bị thẻ SD của bạn

Có hai bước bạn có thể thực hiện với quy trình homebrew. Đầu tiên sử dụng khai thác trình duyệt để chạy mã tùy ý và tải trình khởi chạy homebrew. Từ đó, bạn có thể cài đặt gói chương trình cơ sở tùy chỉnh có tên Mocha CFW, gói phần mềm này loại bỏ ký mã và cho phép bạn cài đặt kênh homebrew dưới dạng ứng dụng trên Wii U. Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập và ra khỏi ứng dụng homebrew mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Thiết lập ban đầu

Bạn sẽ cần một vài tệp, bất kể bạn chọn đường dẫn nào:

Tải xuống tất cả .zip , hãy đặt chúng vào một thư mục mới, như sau:

Các tệp cần thiết của Wii U Homebrew

Giải nén tất cả chúng, loại bỏ .zip và bạn sẽ có một cái gì đó giống như sau:

Tệp Wii U Homebrew

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang thẻ SD. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được định dạng là FAT32, với kích thước đơn vị phân bổ là 32.768 (32k). Nó cũng sẽ cần sử dụng phân vùng MBR chứ không phải GPT. Ngoài ra, vì một số lý do, bạn không thể đặt tên cho thẻ SD wiiu.

Sau khi nó được định dạng, bạn sẽ cần tạo một vài thư mục trống để đưa các tệp homebrew vào. Bạn sẽ cần phải làm /wiiu/apps/install/hbc , sẽ trông như thế này:

Thẻ SD Wii U Homebrew

Các /install thư mục được sử dụng để cài đặt các kênh tùy chỉnh vào menu Wii U, mà chúng tôi đang sử dụng cho kênh homebrew. Các /wiiu/apps thư mục được sử dụng cho các ứng dụng homebrew.

Kéo appstorehomebrew_launcher thư mục từ các bản tải xuống của bạn vào /wiiu/apps thư mục. Kéo payload.elf vào /wiiu thư mục (không phải thư mục ứng dụng bên trong nó).

Mở nội dung của homebrew_launcher_channel.v2.1 thư mục và chọn tất cả chúng. Kéo mọi thứ vào /install/hbc thư mục.

Cấu trúc tệp kết quả trên thẻ SD của bạn sẽ trông như thế này:

Cấu trúc thẻ SD của Wii U Homebrew

Nếu nó phù hợp, bạn tốt để đi. Bạn có thể tải xuống mọi thứ khác dễ dàng hơn trên Wii U của mình sau khi trình khởi chạy homebrew được tải.

Tải Homebrew Launcher trên Wii U

Khai thác ban đầu được tải qua trình duyệt, vì vậy bạn cần đảm bảo Wii U của mình có thể kết nối với Internet. Mở trình duyệt Internet trên Wii U và điều hướng đến wiiuexploit.xyz. Bạn có thể muốn đánh dấu trang này. Nếu trang web cụ thể này không hoạt động hoặc không hoạt động với bạn, có rất nhiều máy chủ khai thác homebrew khác.

Khi bạn đã ở đây, hãy nhấp vào nút để chạy trình khởi chạy homebrew.

Khai thác trình duyệt Wii U Homebrew

Nếu nó hoạt động, bảng điều khiển của bạn sẽ khởi động lại vào ứng dụng trình khởi chạy homebrew từ thẻ SD. Nếu nó bị đóng băng, bạn sẽ phải giữ nút nguồn để tắt bảng điều khiển và thử lại. Việc đóng băng là hoàn toàn ngẫu nhiên và phổ biến hơn nhiều trên phần sụn hệ thống mới nhất. Đừng ngạc nhiên nếu quá trình này mất khá nhiều thời gian và hãy đảm bảo rằng thẻ SD của bạn được định dạng đúng nếu mất hơn mười lần thử.

Tùy chọn 1: Cài đặt kênh Homebrew

Kênh homebrew là một trình tải dễ truy cập cho trình khởi chạy homebrew. Ngay cả khi bạn chỉ đang sử dụng Mocha CFW, nó sẽ cho phép bạn tải vào và tải ra các trò chơi và ứng dụng mà không cần phải chạy quá trình khai thác trình duyệt dài để truy cập các tính năng của homebrew.

Từ trình khởi chạy homebrew, màn hình chính, hãy mở kho ứng dụng homebrew.

Màn hình Wii U Homebrew Launcher

Tìm kiếm “Mocha CFW” và “WUP Installer G2X” trong cửa hàng ứng dụng và cài đặt cả hai.

Cửa hàng ứng dụng Wii U Homebrew Mocha CFW

WUP Installer GX2 được sử dụng để cài đặt các kênh và ứng dụng trên màn hình chính của Wii U. Vì chúng tôi không thể làm điều đó mà tính năng ký mã bị vô hiệu hóa, trước tiên chúng tôi cần tải vào Mocha CFW.

Quay lại cửa hàng ứng dụng homebrew và tải Mocha CFW. Bạn nên khởi động lại Wii U và hiển thị màn hình giật gân Mocha trong khi tải lại.

Khi bạn đang chạy trên chương trình cơ sở tùy chỉnh, đã đến lúc cài đặt kênh homebrew để có giải pháp lâu dài hơn. Chạy lại phần khai thác trình duyệt, mở WUP Installer GX2, chọn “hbc” và nhấn “Install”.

Trình cài đặt Wii U Homebrew WUP GX2

Nó sẽ hỏi bạn liệu nó nên cài đặt vào NAND hệ thống hay USB, hãy chọn “NAND”. Điều này cài đặt kênh homebrew từ /install/hbc/ thư mục trên thẻ SD vào bộ nhớ hệ thống của Wii U. Nếu nó không thành công với “DSi Exception Has Occurred“, hãy khởi động lại console của bạn và thử lại.

Nếu nó hoạt động, bạn có thể thoát khỏi homebrew và quay lại màn hình chính của Wii U. Bạn sẽ thấy biểu tượng “Homebrew Launcher” mới.

Kênh Wii U Homebrew Launcher trên màn hình chính

Giờ đây, bạn có thể tải vào và ra khỏi trình khởi chạy homebrew bất cứ khi nào bạn muốn và cài đặt bất kỳ ứng dụng homebrew nào khác mà bạn muốn sử dụng. Hãy nhớ rằng kênh “Homebrew Launcher” chỉ hoạt động khi bạn đang chạy Mocha CFW, vì vậy nếu bạn tắt console của mình, bạn sẽ phải chạy lại trình khai thác trình duyệt và tải lại Mocha.

Tùy chọn 2: Cài đặt Haxchi

Haxchi thay thế việc khai thác trình duyệt bằng một kênh dễ chạy trên màn hình chính của bạn. Bước này hoàn toàn là tùy chọn, nhưng sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi chạy khai thác trình duyệt bất cứ khi nào bạn tắt bảng điều khiển của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang chạy chương trình cơ sở hệ thống mới nhất, vì việc khai thác trình duyệt có thể mất một vài lần thử trước khi hoạt động.

Hãy nhớ rằng Haxchi yêu cầu bạn trả tiền cho một bản sao của trò chơi Virtual Console DS.

Bạn sẽ cần đặt thêm một vài tệp vào thẻ SD của mình:

Tải về Haxchi_v2.5u2.zip và giải nén nó. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy hai thư mục — một thư mục chứa dữ liệu Haxchi tại /haxchi/và một chứa trình cài đặt Haxchi tại /wiiu/apps/haxchi.

Kéo toàn bộ/haxchi/ thư mục vào thẻ SD của bạn và kéo haxchi thư mục trong /wiiu/apps/ vào thẻ SD của bạn /wiiu/apps/ thư mục. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống trình cài đặt Haxchi từ kho ứng dụng homebrew, nhưng bạn vẫn sẽ cần trình cài đặt khác /haxchi/ thư mục.

Tệp Wii U Homebrew Haxchi

Theo mặc định, Haxchi sẽ cố gắng tải vào chương trình cơ sở tùy chỉnh, nhưng chúng tôi có thể chặn hành vi này bằng một config.txt tập tin. Thay thế tệp cấu hình trong /haxchi/ với thư mục bạn đã tải xuống. Bạn có thể thiết lập điều này để tải Mocha tự động, nhưng hiện tại, nó sẽ là thủ công.

Sau đó, bạn có thể tải lại trình khởi chạy homebrew và mở trình cài đặt Haxchi. Trình cài đặt là một dấu nhắc dòng lệnh sẽ yêu cầu bạn chọn một trò chơi tương thích. Nhấn nút A để chọn trò chơi.

Trình cài đặt Wii U Homebrew haxchi

Sẽ có một lời nhắc khác hỏi bạn xem bạn có chắc chắn muốn cài đặt hay không. Nhấn A để cài đặt mọi thứ.

Wii U Homebrew haxchi cài đặt xong

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một kênh mới trên màn hình chính thay thế trò chơi DS có tên “Haxchi”, bạn có thể sử dụng kênh này để tải trình khởi chạy homebrew thay vì khai thác trình duyệt. Nếu bạn muốn tải trình khởi chạy homebrew từ kênh “Homebrew Launcher”, bạn sẽ cần chạy Mocha sau khi chạy Haxchi.

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *