Cách hiện phần mở rộng (đuôi file) trên Windows 10 của bạn

0
Rate this post

Windows không hiển thị phần mở rộng tệp theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi một cài đặt duy nhất và làm cho Windows 7, 8 hoặc 10 luôn hiển thị cho bạn phần mở rộng tệp đầy đủ của từng tệp.

Tại sao bạn nên hiển thị phần mở rộng tệp?

Mỗi tệp có phần mở rộng tệp cho Windows biết đó là loại tệp nào. Phần mở rộng tệp thường dài ba hoặc bốn chữ số, nhưng có thể dài hơn. Ví dụ: tài liệu Word có phần mở rộng tệp .doc hoặc .docx. Nếu bạn có một tệp tên là Example.docx, Windows sẽ biết đó là tài liệu Word và sẽ mở nó bằng Microsoft Word.

Có nhiều phần mở rộng tệp khác nhau. Ví dụ: tệp âm thanh có thể có phần mở rộng tệp như .mp3, .aac, .wma, .flac, .ogg hoặc nhiều khả năng khác tùy thuộc vào loại tệp âm thanh đó.

Đặt Windows để hiển thị phần mở rộng tệp sẽ hữu ích cho bảo mật. Ví dụ: phần mở rộng tệp .exe là một trong nhiều phần mở rộng tệp mà Windows chạy như một chương trình. Nếu bạn không thể thấy phần mở rộng của tệp là gì, thì thật khó để biết đó là một chương trình hay một tệp tài liệu hay phương tiện an toàn.

Cách hiển thị phần mở rộng tệp trong Windows 8 và 10

Nhấp vào tab “View” trên ruy-băng. Kích hoạt hộp “File name extensions” trong phần Show/hide  để bật hoặc tắt phần mở rộng tệp. File Explorer sẽ ghi nhớ cài đặt này cho đến khi bạn tắt nó trong tương lai.

Cách hiển thị phần mở rộng tệp trong Windows 7

Tùy chọn này ẩn hơn một chút trên Windows 7, nơi nó được giấu trong cửa sổ Folder Options.

Nhấp vào nút “Organize” trên thanh công cụ của Windows Explorer và chọn “Folder and search options” để mở.

Nhấp vào tab “View” ở đầu cửa sổ Folder Options. Tắt hộp kiểm “Hide extensions for known file types” trong Advanced. Nhấp vào “OK” để thay đổi cài đặt của bạn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *