Cách hiệu chỉnh La bàn trên Android – Nhằm cải thiện độ chính xác của thiết bị

0
Rate this post

Google Maps sử dụng từ kế của thiết bị Android của bạn để xác định hướng bạn đang đi. Để cải thiện độ chính xác vị trí của thiết bị, bạn cần hiệu chỉnh la bàn của mình trong ứng dụng Google Maps. Đây là cách thực hiện.

Các hướng dẫn này sẽ hoạt động trên tất cả các phiên bản Android gần đây.

Kiểm tra độ chính xác chỉ đường của Google Maps

Trước khi bạn hiệu chỉnh la bàn, hãy kiểm tra xem hướng thiết bị của bạn có được báo cáo chính xác trong ứng dụng Google Maps hay không.

Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị Android của bạn, sau đó tìm biểu tượng hình tròn màu xanh lam hiển thị vị trí của bạn. Nếu nó không hiển thị, hãy nhấn vào biểu tượng mắt bò tròn ở góc dưới cùng bên phải.

Nhấn vào biểu tượng mắt bò ở dưới cùng bên phải để hiển thị vị trí của bạn trong Google Maps

Thao tác này sẽ hiển thị vị trí của bạn, theo như Google Maps hiểu. Hướng thiết bị của bạn được hiển thị dưới dạng chùm kiểu đèn pin màu xanh lam xung quanh biểu tượng vị trí hình tròn của bạn.

Biểu tượng vị trí, màu xanh lam trong Google Maps

Nếu phạm vi của chùm tia quá lớn, Google Maps thường sẽ yêu cầu bạn hiệu chỉnh la bàn của mình. Nếu không, bạn cần phải hiệu chỉnh nó theo cách thủ công.

Hiệu chỉnh La bàn Android của bạn trong Google Maps

Nếu Google Maps không tự động hiệu chỉnh la bàn của bạn, bạn phải thực hiện hiệu chuẩn thủ công. Mở ứng dụng Google Maps, đảm bảo rằng biểu tượng vị trí thiết bị hình tròn màu xanh lam của bạn ở chế độ xem.

Nhấn vào biểu tượng vị trí để hiển thị thêm thông tin về vị trí của bạn. Ở dưới cùng, hãy nhấn vào nút “Calibrate Compass”.

Trong màn hình thông tin vị trí chi tiết của bạn trong Google Maps, nhấn nút Hiệu chỉnh La bàn để hiệu chỉnh la bàn thiết bị của bạn

Thao tác này sẽ hiển thị màn hình hiệu chỉnh la bàn. Độ chính xác của la bàn hiện tại của bạn sẽ được hiển thị ở dưới cùng là thấp, trung bình hoặc cao.

Trong khi giữ thiết bị của bạn và làm theo phương pháp hiển thị trên màn hình, hãy di chuyển điện thoại của bạn xung quanh ba lần, theo dấu hình số tám trong quá trình này.

Trong quá trình hiệu chỉnh la bàn Android trong Google Maps, hãy theo dõi điện thoại của bạn theo hình số tám ba lần

Google Maps sẽ thông báo cho bạn sau khi bạn đã hiệu chỉnh thành công thiết bị của mình, tự động quay lại màn hình bản đồ chính của ứng dụng.

Vị trí của thiết bị Android trong Google Maps, với la bàn được hiệu chỉnh

Nếu quá trình hiệu chuẩn thành công, phạm vi của chùm hướng của bạn sẽ được giảm xuống, cải thiện độ chính xác vị trí của bạn trong quá trình này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *