Cách in “nhanh” file PDF trên mọi thiết bị từ Máy tính/Điện thoại/Máy tính bảng,…

0
Rate this post

Tất cả các máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã có thể dễ dàng in các trang web và các tài liệu khác sang tệp PDF mà không cần bất kỳ phần mềm thứ 3. Microsoft đã thêm tính năng này vào Windows 10 và với Apple đã thêm nó vào iOS 9.

PDF là một định dạng tài liệu di động, tiêu chuẩn, hoạt động trên tất cả các thiết bị. Nó lý tưởng để lưu trữ và chia sẻ các trang web và các tài liệu khác. Và đây là cách Followeek hướng dẫn bạn in file pdf trên thiết bị của bạn.

Windows 10

Trong bất kỳ ứng dụng nào – từ các ứng dụng Windows dành cho máy tính đến các ứng dụng trong Windows Store – chỉ cần chọn tùy chọn “Print” trong menu. Bạn sẽ thấy “Microsoft Print to PDF” xuất hiện trong danh sách các máy in đã cài đặt. Chọn máy in đó và nhấp vào nút “In”. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên và vị trí cho tệp PDF mới của mình.

Windows 7, 8 và 8.1

Một số ứng dụng có hỗ trợ in PDF tích hợp. Ví dụ: trong Chrome, bạn có thể chọn tùy chọn “Print” và chọn “Save to PDF” để in sang PDF. LibreOffice cũng có thể xuất tài liệu sang PDF. 

Mac OS X

Để in ra PDF, hãy chọn tùy chọn “Print” trong bất kỳ ứng dụng nào. Bỏ qua danh sách máy in ở đầu hộp thoại in xuất hiện. Thay vào đó, hãy nhấp vào menu “PDF” ở cuối hộp thoại và chọn “Save as PDF”. Mac OS X sẽ cho phép bạn lưu tài liệu thành tệp PDF thay vì in nó ra máy in thực tế, đồng thời sẽ nhắc bạn nhập tên và vị trí tệp.

iPhone và iPad (iOS)

Với iOS 9, Apple đã tích hợp tính năng này vào mọi iPhone và iPad. Để in một trang web hoặc tài liệu khác sang tệp PDF, trước tiên hãy mở nó trong một ứng dụng. Nhấn vào nút “Share” – nó trông giống như một hình vuông với mũi tên lên từ nó. Cuộn qua danh sách các biểu tượng ở hàng trên cùng và nhấn vào tùy chọn “Save PDF to iBooks”.

Bây giờ bạn có thể mở iBooks để truy cập tệp PDF đó. Từ iBooks, bạn có thể gửi tệp PDF qua email hoặc chia sẻ tệp đó đến một nơi khác. Các tệp PDF này cũng có thể được đồng bộ hóa với iTunes để bạn có thể tải chúng trên máy tính của mình trong trường hợp không chắc chắn rằng bạn thường xuyên đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad của mình với iTunes. Chúng sẽ có trong iTunes Book Library sau khi đồng bộ hóa.

Android

Trong một ứng dụng Android hỗ trợ in – ví dụ: Chrome – Mở menu và nhấn vào tùy chọn “Print”. Nhấn vào menu “Save to” và chọn “Save as PDF” để lưu tệp PDF vào bộ nhớ cục bộ của điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn hoặc nhấn vào “Save to Google Drive” để lưu tệp PDF trực tiếp vào tài khoản Google Drive của bạn.

Nếu đang sử dụng ứng dụng không có hỗ trợ in tích hợp, bạn luôn có thể sử dụng menu Chia sẻ của Android. Cài đặt một ứng dụng có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF và sau đó bạn có thể nhấn Chia sẻ ở mọi nơi trong Android và chọn ứng dụng đó để tạo PDF.

Hệ điều hành Chrome

Chỉ cần nhấp vào nút menu trong Chrome và chọn Print. Bạn sẽ thấy bản xem trước của trang web hiện tại. Nhấp vào nút “Change” trong “Destination” và chọn “Print to PDF” trong “Local Destinations”. Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn thay đổi tại đây và sau đó nhấp vào “Save” để lưu tệp sang PDF.


Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *