Cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error nhanh chóng

0
Rate this post

Nếu bạn truy cập một trang web và thấy thông báo “500 Internal Server Error”, điều đó có nghĩa là trang web đã xảy ra sự cố. Đây không phải là vấn đề với trình duyệt, máy tính hoặc kết nối internet của bạn. Đó là sự cố với trang web bạn đang cố truy cập.

Lỗi 500 có nghĩa là gì?

Lỗi này có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng chúng đều có nghĩa giống nhau. Tùy thuộc vào trang web, bạn có thể thấy thông báo 500 Internal Server Error”, “500 Error”, “HTTP Error 500”, “500. That’s an error”, “Temporary Error (500)”. Đó là một trong nhiều thông báo lỗi khác nhau mà bạn có thể thấy trong trình duyệt của mình.

Mã lỗi 500 là một thông báo chung xuất hiện khi có điều gì đó không mong muốn xảy ra trên máy chủ web và máy chủ không thể cung cấp thông tin cụ thể hơn. Thay vì cung cấp cho bạn một trang web bình thường, một lỗi đã xảy ra trên máy chủ web và máy chủ đã cung cấp cho trình duyệt của bạn một trang web có thông báo lỗi thay vì một trang web bình thường.

Cách khắc phục lỗi 500

Đây là vấn đề ở phần cuối của trang web, vì vậy bạn không thể tự mình khắc phục được. Ai quản lý web sẽ phải sửa chữa nó.

Tuy nhiên, thường có nhiều cách để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Thông báo lỗi này thường là tạm thời và trang web có thể nhanh chóng tự khắc phục.

Nếu bạn gặp sự cố này, hãy thử tải lại trang web. Nhấp vào nút “Reload” trên thanh công cụ của trình duyệt hoặc nhấn F5. Trình duyệt của bạn sẽ liên hệ với máy chủ web và yêu cầu lại trang và điều này có thể khắc phục sự cố của bạn.

Quan trọng: Bạn không nên thử tải lại trang nếu bạn đang gửi một khoản thanh toán trực tuyến hoặc bắt đầu một số loại giao dịch khi bạn xem thông báo này. Điều này có thể khiến bạn phải gửi cùng một khoản thanh toán hai lần. Hầu hết các trang web sẽ ngăn điều này xảy ra, nhưng sự cố có thể xảy ra nếu trang web gặp sự cố trong khi giao dịch.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể phải đợi một lúc trước khi quay lại trang web sau. Trang web có thể đang gặp sự cố và những người điều hành trang web sẽ phải sửa chữa nó. Hãy thử truy cập lại trang web trong tương lai và nó có thể hoạt động bình thường.

Nếu bạn lo ngại rằng những người điều hành trang web không biết về sự cố, bạn có thể muốn liên hệ với họ và thông báo cho họ về sự cố bạn đang gặp phải. Nếu trang web bị hỏng đối với bạn, cũng có thể bị hỏng đối với người khác — và chủ sở hữu trang web nên muốn sửa chữa nó.

Ví dụ: nếu bạn gặp lỗi trên trang web của một doanh nghiệp, bạn có thể muốn gọi vào số điện thoại của doanh nghiệp đó.

Cách xem bản sao cũ hơn của trang web

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web và nó không có sẵn tại thời điểm này — cho dù đó là do lỗi HTTP 500 hay bất kỳ sự cố nào khác — bạn có thể xem ảnh chụp nhanh cũ hơn của trang web theo nhiều cách khác nhau. Điều này sẽ không hoạt động nếu bạn đang cố gắng truy cập một trang web động hoặc một trang web có thông tin quan trọng, nhưng nó hoạt động rất tốt để truy cập các bài báo cũ hơn và các trang tĩnh khác.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Google, sử dụng bạn truy cập vào bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang web trong Google Cache. Tìm trang web bạn muốn xem trong kết quả tìm kiếm của Google, nhấp vào mũi tên ở bên phải địa chỉ của trang đó và nhấp vào “Cached” để xem bản sao cũ. Bạn có thể cần phải nhấp vào liên kết “Text-only version” trên trang bộ nhớ cache để làm cho trang web tải đúng cách.

Bạn cũng có thể tải nó lên trong một công cụ như Wayback Machine để xem các phiên bản cũ hơn của trang.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *