Cách khắc phục lỗi 504 Gateway Timeout?

0
Rate this post

Lỗi 504 Gateway Timeout xảy ra khi máy chủ đang cố tải một trang web không nhận được phản hồi kịp thời từ máy chủ khác. Hầu như luôn luôn, lỗi là do chính trang web và bạn không thể làm gì khác ngoài việc thử lại sau. Tuy nhiên, có một số điều nhanh chóng mà bạn có thể thử.

Lỗi 504 Gateway Timeout là gì?

Lỗi 504 Gateway Timeout chỉ ra rằng một máy chủ web cố gắng tải một trang cho bạn đã không nhận được phản hồi kịp thời từ một máy chủ khác mà từ đó nó yêu cầu thông tin. Nó được gọi là lỗi 504 vì đó là mã trạng thái HTTP mà máy chủ web sử dụng để xác định loại lỗi đó. Lỗi có thể xảy ra vì một số lý do, nhưng hai lý do phổ biến nhất là máy chủ bị quá tải với các yêu cầu hoặc đang được bảo trì.

Các nhà thiết kế trang web có thể tùy chỉnh giao diện của trang lỗi 504. Vì vậy, bạn có thể thấy các lỗi 504 khác nhau trên các trang web khác nhau. Ví dụ: bạn có thể thấy như:

  • Gateway Timeout Error
  • HTTP 504
  • Gateway Timeout (504)
  • 504 Gateway Timeout
  • 504 Error
  • HTTP Error 504 – Gateway Timeout

Một điều quan trọng cần nhớ là lỗi 504 là lỗi phía máy chủ. Điều đó có nghĩa là sự cố tồn tại với trang web bạn đang cố truy cập chứ không phải với máy tính của bạn.

Tuy nhiên, đây là một số cách nhanh chóng mà bạn có thể thử.

Làm mới trang (F5)

Như chúng tôi đã đề cập, lỗi 505 chỉ ra sự cố tạm thời và đôi khi sự cố đó rất tạm thời. Ví dụ: một trang web có thể bị quá tải với lưu lượng truy cập. Vì vậy, làm mới trang luôn đáng để thử. Hầu hết các trình duyệt sử dụng phím F5 để làm mới và cũng cung cấp nút Refresh ở đâu đó trên thanh địa chỉ. Nó không khắc phục được sự cố thường xuyên, nhưng chỉ mất một giây để thử.

làm mới trang

Cảnh báo: Hãy chắc chắn chú ý thêm nếu lỗi xảy ra khi bạn đang thanh toán. Làm mới trang có thể khiến bạn bị tính phí hai lần, vì vậy hãy để ý điều đó.

Kiểm tra người dùng khác có mắc lỗi tương tự không?

Bất cứ khi nào bạn không truy cập được một trang web (vì bất kỳ lý do gì), bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu có phải bạn đang gặp sự cố kết nối hay người khác đang gặp sự cố tương tự. Có rất nhiều công cụ cho việc này, nhưng công cụ yêu thích của followeek là isitdownrightnow.com và downforeveryoneorjustme.com. Cả hai đều hoạt động khá giống nhau. Nhập URL bạn muốn kiểm tra và bạn sẽ nhận được kết quả như thế này.

Nếu báo cáo cho thấy rằng trang web đã hoạt động, thì vấn đề có thể nằm ở phía bạn.

Khởi động lại thiết bị của bạn (Reset)

Có thể có một số vấn đề liên quan tới máy tính hoặc thiết bị mạng của bạn (Wi-Fi, bộ định tuyến, modem, v.v.). Khởi động lại máy tính và các thiết bị mạng của bạn một cách đơn giản có thể giúp khắc phục sự cố.

Một khả năng khác là lỗi do sự cố DNS nhưng trên một DNS server chứ không phải máy tính của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử chuyển đổi máy chủ DNS và xem liệu sự cố có được giải quyết hay không.

Liên hệ với trang web

Một tùy chọn khác là liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu trang web. Tra cứu thông tin liên hệ của họ trên trang web và liên hệ với họ về trang web gặp lỗi.

Thử lại sau

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp được nêu ở trên nhưng vẫn gặp lỗi 504, thì giải pháp duy nhất còn lại là đợi và thử sau. Vì sự cố không xảy ra với máy tính của bạn nên chỉ có một số giải pháp hạn chế mà bạn có thể thử. Rất có thể, những người quản lý website đang fix lỗi và sẽ sớm khắc phục sự cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *