Cách khắc phục lỗi “An iphone has been detected But it could not be identified” trong iTunes

0

Rất nhiều độc giả đã viết thư để yêu cầu followeek trợ giúp về lỗi “An iPhone has been detected but it could not be identified”, đó là một vấn đề mà chính chúng tôi đã phải chịu đựng. Chúng tôi đã thử nhiều giải pháp. Sử dụng cáp USB khác không khắc phục được bất cứ điều gì, thay đổi cổng USB không khắc phục được bất kỳ điều gì và cập nhật hoặc cài đặt lại trên Apple / Windows không làm được gì.

Chúng tôi đã gỡ cài đặt iTunes và mọi ứng dụng trợ giúp liên quan theo một thứ tự cụ thể, sau đó cài đặt lại chúng mới — và nó đã khắc phục mọi thứ.

Trước tiên, hãy tải xuống phiên bản iTunes mới nhất dành cho Windows.

Thứ hai, hãy chuyển đến menu “Uninstall or change a program” trong Windows nằm tại Control Panel > Programs > Programs and Features (hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào Windows + R và nhập “appwiz.cpl”)

Xác định vị trí thư mục cho “iTunes” trước. Nhấp chuột phải vào và gỡ cài đặt nó.

Sau khi gỡ cài đặt iTunes trước, hãy tiến hành gỡ cài đặt các mục sau, theo thứ tự được trình bày:

  • Apple Software Update
  • Apple Mobile Device Support
  • Bonjour
  • Apple Application Support

Khi bạn đã gỡ bỏ iTunes cùng với tất cả các ứng dụng trợ giúp, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại máy tính của bạn, hãy khởi chạy trình cài đặt iTunes mà bạn đã tải xuống một lúc trước. Trình cài đặt sẽ không chỉ cài đặt lại iTunes mà tất cả các ứng dụng chúng tôi vừa gỡ bỏ. Khởi động lại máy tính của bạn một lần nữa để đảm bảo mọi thứ đều bình thường và sau đó cắm thiết bị iOS của bạn vào PC thông qua cáp USB — hết lỗi rồi!

Bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới comment để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết thêm thắc mắc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *