Cách khắc phục lỗi “Service Host: Local System (Network Restricted)” trên Windows của bạn

0
Rate this post

Trên một số PC chạy Windows 10, Service Host: Local System (Network Restricted) trong Task Manager có thể sử dụng nhiều tài nguyên CPU, đĩa và bộ nhớ. Đây là cách khắc phục mà Followeek sẽ hướng dẫn bạn.

Superfetch có lỗi trên Windows 10

Superfetch chỉ được bật trên PC có ổ cứng HDD — không phải ổ cứng thể rắn (SSD). Nó theo dõi để xem các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất và tải các tệp của chúng vào RAM để tăng tốc khi bạn khởi chạy chúng.

Để khắc phục sự cố này, bạn nên tắt dịch vụ Superfetch. Bạn chỉ nên tắt dịch vụ Superfetch nếu thực sự gặp sự cố này, vì nó có thể tăng tốc độ khởi chạy ứng dụng nếu bạn có ổ cứng cơ (SSD). Tuy nhiên, nếu quá trình Superfetch ngốn hết tài nguyên của bạn, việc vô hiệu hóa nó sẽ làm tăng tốc độ PC của bạn.

Cách tắt dịch vụ Superfetch

Bạn có thể tắt dịch vụ này từ cửa sổ Services. Để khởi chạy nó, hãy nhấp vào Start, nhập “Services” vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào phím tắt “Services”. Bạn cũng có thể nhấn Windows + R, nhập “services.msc” vào hộp thoại Run xuất hiện, sau đó nhấn Enter.

Cuộn xuống trong danh sách các dịch vụ và nhấp đúp vào dịch vụ “Superfetch” để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

Để ngăn dịch vụ tự động khởi chạy khi Windows khởi động, hãy nhấp vào menu thả xuống “Startup Type”, sau đó chọn tùy chọn “Disabled”.

Nhấp vào nút “Stop” để tắt dịch vụ, sau đó nhấp vào “OK” để lưu các thay đổi của bạn.

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *