Cách khắc phục lỗi “The terminal server has exceeded the maximum number”

0
Rate this post

Nếu bạn đã làm việc trên mạng với máy chủ Windows, bạn đã gặp thông báo lỗi này ít nhất 1.000 lần:

“The terminal server has exceeded the maximum number of allowed connections. The system can not log you on. The system has reached its licensed logon limit. Please try again later..”

Sự cố này xảy ra vì Windows chỉ cho phép hai kết nối dịch vụ đầu cuối từ xa khi bạn đang ở chế độ quản trị và bạn đã có hai người trên máy chủ đó hoặc nhiều khả năng, bạn có một phiên bị ngắt kết nối vẫn cho rằng nó đang hoạt động.

Vấn đề với lỗi này là bạn phải thực sự vào bảng điều khiển máy chủ để khắc phục sự cố nếu máy chủ không ở trong miền.

Để sử dụng command line hacks, bạn có thể cần chạy chúng từ một máy chủ khác nếu hệ điều hành cục bộ của bạn không bao gồm các lệnh. Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào máy chủ đó bằng tài khoản quản trị. Cách dễ nhất để làm điều đó chỉ là ánh xạ một ổ đĩa .

net use /user:[username] servernameshare

Đây là một thủ thuật dòng lệnh mà bạn có thể sử dụng để tìm ra những phiên nào được kết nối với máy chủ. Lưu ý rằng bạn có thể thay thế địa chỉ IP cho tên máy chủ.

query session /server:servername

Đầu ra mẫu:

Bây giờ chúng ta biết rằng ID phiên của phiên vi phạm là 2. Chúng ta có thể sử dụng ID đó trong bước tiếp theo, sử dụng lệnh đặt lại để đăng xuất người dùng đó.

reset session [ID] /server:servername

Ví dụ:

Lệnh này sẽ không hiển thị bất kỳ đầu ra nào, nhưng khi chúng tôi chạy lại lệnh truy vấn, chúng tôi sẽ thấy rằng phiên hiện đã bị ngắt kết nối:

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *