Cách khởi động/tắt tài khoản quản trị viên ẩn trên Windows 7, 8 hoặc 10 của bạn

0
Rate this post

Cảnh báo: Tài khoản quản trị viên tích hợp có nhiều đặc quyền hơn tài khoản quản trị viên thông thường — các đặc quyền có thể dễ khiến bạn gặp rắc rối nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên bật tài khoản Quản trị viên tích hợp sẵn nếu bạn chắc chắn rằng mình cần tài khoản này để khắc phục sự cố cụ thể và sau đó tắt tài khoản này khi bạn hoàn tất. Nếu bạn không chắc mình có cần nó hay không, có lẽ bạn không nên sử dụng nó.

Bật tài khoản quản trị viên trong Windows

Trước tiên, bạn sẽ cần mở command prompt ở chế độ quản trị viên bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Run as administrator” (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Enter từ hộp tìm kiếm).

Lưu ý rằng điều này hoạt động giống nhau trong tất cả các phiên bản Windows. Chỉ cần tìm kiếm cmd và sau đó bấm chuột phải vào biểu tượng command prompt trong menu Start hoặc màn hình Start.

Nếu đang sử dụng Windows 8.x hoặc 10, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Start và chọn mở command prompt theo cách đó.

Bây giờ gõ lệnh sau:

C:>net user administrator /active:yes

Bạn sẽ thấy một thông báo rằng lệnh đã hoàn tất thành công. Đăng xuất và bây giờ bạn sẽ thấy tài khoản Quản trị viên là một lựa chọn. (Lưu ý rằng ảnh chụp màn hình này là từ Vista, nhưng nó hoạt động trên Windows 7 và Windows 8 và Windows 10)

hình ảnh

Bạn sẽ lưu ý rằng không có mật khẩu cho tài khoản này, vì vậy nếu bạn muốn kích hoạt nó, bạn nên thay đổi mật khẩu.

Tắt tài khoản quản trị viên 

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản người dùng thông thường của mình, sau đó mở command prompt của chế độ quản trị viên như trên. Nhập lệnh sau:

C:>net user administrator /active:no

Tài khoản quản trị viên bây giờ sẽ bị vô hiệu hóa và sẽ không hiển thị trên màn hình đăng nhập nữa.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *