Cách Khởi Động vào Chế Độ An Toàn (Safe Mode) trên Windows 10 và 8

0
5/5 - (2 bình chọn)

Một trong những bước phổ biến nhất khi khắc phục sự cố PC là khởi động vào Chế độ An toàn (Safe Mode). Từ lâu, điều này đã đạt được bằng cách nhấn phím F8, thế nhưng nó đã thay đổi với Windows 10 bằng chế độ Automatic Repair. Dưới bài viết này, Followeek sẽ hướng dẫn bạn khởi động Safe Mode trên Windows 10 và 8 của mình.

Bước 1: Truy cập vào Advanced Troubleshooting Tools

Môi trường khôi phục (Recovery environment) bao gồm một số tùy chọn khắc phục sự cố và Chế độ an toàn là một trong số đó. Cách bạn truy cập vào môi trường khôi phục phụ thuộc vào việc PC của bạn có thể khởi động Windows bình thường hay không.

Nếu PC Khởi động Windows Bình thường

Nếu PC của bạn có thể truy cập thành công màn hình đăng nhập Windows khi bạn khởi động (hoặc bạn thực sự có thể đăng nhập vào Windows), thì cách dễ nhất để truy cập vào môi trường khôi phục là giữ phím Shift trong khi nhấp vào Khởi động lại (hoặc ngay trên màn hình đăng nhập hoặc từ Start menu).

Bạn cũng có thể truy cập môi trường khôi phục thông qua ứng dụng Settings của mình. Nhấn Windows + I để mở Settings, sau đó nhấp vào tùy chọn “Update & Security”.

Trong ngăn bên trái, chuyển sang tab “Recovery”. Trong ngăn bên phải, cuộn xuống một chút, sau đó nhấp vào nút “Restart Now” trong phần “Advanced Startup”.

Nếu PC không thể Khởi động Windows

Nếu PC của bạn không khởi động Windows bình thường, nó sẽ tự động hiển thị cho bạn tùy chọn “Recovery” cho phép bạn xem các tùy chọn sửa chữa nâng cao.

Nếu PC của bạn không hiển thị cho bạn màn hình này, bạn có thể thử khởi động PC từ ổ đĩa khôi phục USB.

Cũng có thể bạn có thể nhấn phím F8 trong khi khởi động (trước khi Windows bắt đầu cố tải) để truy cập các màn hình này.

Bước 2: Truy cập Safe Mode

Khi bạn sử dụng các công cụ khắc phục sự cố nâng cao (cho dù đó là bằng cách sử dụng thủ thuật Shift + Restart, nhấn phím F8 hoặc sử dụng ổ đĩa khôi phục), bạn sẽ đến một màn hình cho phép bạn truy cập các công cụ khắc phục sự cố. Nhấp vào nút “Troubleshoot” để tiếp tục.

Trên màn hình “Troubleshoot”, hãy nhấp vào nút “Advanced Options”.

Trên trang “Advanced Options”, nhấp vào tùy chọn Startup Settings. Trong Windows 8, tùy chọn này được gắn nhãn “Windows Startup Settings”.

Hãy nhấn vào nút “Restart”.

Bạn sẽ thấy một phiên bản của menu Advanced Boot Options quen thuộc. Nhấn số tương ứng với tùy chọn khởi động bạn muốn sử dụng (tức là nhấn phím 4 cho Safe Mode thông thường).

Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng Windows 8, PC của bạn sẽ khởi động lại đầu tiên và sau đó bạn sẽ thực sự thấy màn hình “Advanced Boot Options” giống như màn hình mà bạn đã sử dụng từ các phiên bản Windows cũ hơn. Sử dụng các phím mũi tên để chọn tùy chọn Chế độ An toàn thích hợp, sau đó nhấn Enter để khởi động vào Chế độ An toàn.

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *