Cách mở khóa “từ A-Z” Bootloader trên Android của bạn

0
Rate this post

Mở khóa bộ nạp khởi động của điện thoại Android của bạn là bước đầu tiên để root và flash ROM tùy chỉnh. Và đây là cách Followeek hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Bước 0: Sao lưu mọi thứ bạn muốn giữ lại

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần đề cập là: quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ ảnh hoặc tệp nào khác trên điện thoại mà bạn muốn giữ lại, hãy chuyển chúng vào máy tính của bạn ngay bây giờ. Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ lại bất kỳ cài đặt ứng dụng nào, hãy sử dụng chức năng sao lưu của chúng để tạo tệp cài đặt sao lưu và chuyển chúng sang máy tính của bạn.

Khi bạn đã sao lưu mọi thứ bạn muốn giữ lại, hãy tiếp tục với các bước bên dưới.

Bước 1: Cài đặt SDK Android và Drivers

ảnh chụp màn hình.1

Bạn sẽ cần hai thứ cho quá trình này: Android Debug Bridge, là một công cụ dòng lệnh cho máy tính của bạn cho phép bạn giao tiếp với điện thoại và trình điều khiển USB của điện thoại. Ngay cả khi bạn đã cài đặt những thứ này trước đây, bạn sẽ nhận được phiên bản mới nhất ngay bây giờ.

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cả hai trước đây, nhưng đây là phiên bản ngắn gọn:

  1. Đi tới trang tải xuống SDK Android và cuộn xuống “SDK Tools Only”. Tải xuống tệp ZIP cho nền tảng của bạn và giải nén nó ở bất kỳ đâu bạn muốn lưu trữ tệp ADB.
  2. Khởi động Trình quản lý SDK và bỏ chọn mọi thứ ngoại trừ “Android SDK Platform-tools”. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Nexus, bạn cũng có thể chọn “Google USB Driver” để tải xuống trình điều khiển của Google.
  3. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể đóng trình quản lý SDK.
  4. Cài đặt trình điều khiển USB cho điện thoại của bạn. Bạn có thể tìm thấy những điều này trên trang web của nhà sản xuất điện thoại của bạn (ví dụ: Motorola hoặc HTC). Nếu bạn có Nexus, bạn có thể cài đặt trình điều khiển Google mà bạn đã tải xuống ở bước 2 bằng cách sử dụng các hướng dẫn này.
  5. Khởi động lại máy tính của bạn nếu được nhắc.

Bật điện thoại của bạn và cắm nó vào máy tính bằng cáp USB. Mở thư mục công cụ nền tảng trong thư mục SDK Android của bạn và Shift + Nhấp chuột phải vào một vùng trống. Chọn “Open a Command Prompt Here” và chạy lệnh sau:

adb devices

Nếu nó hiển thị số sê-ri, thiết bị của bạn đã được nhận dạng và bạn có thể tiếp tục quá trình. Nếu không, hãy đảm bảo bạn đã thực hiện đúng các bước trên.

Bước 2: Bật gỡ lỗi USB

tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USBTiếp theo, bạn cần bật một số tùy chọn trên điện thoại của mình. Mở ngăn ứng dụng trên điện thoại của bạn, nhấn vào biểu tượng Settings và chọn “About Phone”. Cuộn xuống hết cỡ và chạm vào mục “Build Number” bảy lần. Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết bạn hiện là nhà phát triển.

Quay lại trang Cài đặt chính và bạn sẽ thấy một tùy chọn mới ở gần cuối có tên là “Developer Options”. Mở và bật “OEM Unlocking”, nếu tùy chọn này tồn tại.

Tiếp theo, bật “USB Debugging”. Nhập mật khẩu hoặc mã PIN của bạn khi được nhắc, nếu có.

Sau khi hoàn tất, hãy kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên có tiêu đề “Allow USB Debugging?” trên điện thoại của bạn. Chọn hộp “Always allow from this computer” và nhấn OK.

Bước 3: Nhận chìa khóa mở khóa

Truy cập trang mở khóa bộ nạp khởi động của nhà sản xuất (ví dụ: trang này cho điện thoại Motorola hoặc trang này cho điện thoại HTC), chọn thiết bị của bạn (nếu được nhắc) và đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

unlock_page

Phần còn lại của bước này hơi khác một chút tùy thuộc vào điện thoại của bạn, nhưng trang web của nhà sản xuất sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình. Nó sẽ diễn ra như sau: Đầu tiên, tắt điện thoại của bạn và khởi động vào chế độ fastboot. Điều này hơi khác trên mọi điện thoại, nhưng trên hầu hết các thiết bị hiện đại, bạn có thể đạt được điều đó bằng cách giữ nút “Nguồn” và “Giảm âm lượng” trong 10 giây. Thả chúng ra và bạn sẽ ở chế độ khởi động nhanh.

2016-01-21 15.03.50

Kết nối điện thoại với PC bằng cáp USB. Điện thoại của bạn phải cho biết rằng thiết bị đã được kết nối. Trên máy tính của bạn, mở thư mục công cụ nền tảng trong thư mục SDK Android của bạn và Shift + Nhấp chuột phải vào vùng trống. Chọn “Open a Command Prompt Here” và sử dụng cửa sổ Command Promp đó để truy xuất khóa mở khóa của bạn theo mô tả của nhà sản xuất. (Ví dụ: điện thoại Motorola sẽ chạy fastboot oem get_unlock_data lệnh, trong khi điện thoại HTC sẽ chạy fastboot oem get_identifier_token chỉ huy.)

unlock_data

Command Prompt sẽ tạo ra một mã thông báo ở dạng một chuỗi ký tự rất dài. Chọn nó, sao chép nó và dán nó vào hộp thích hợp trên trang web của nhà sản xuất của bạn – đảm bảo không có khoảng trống! –Và gửi nó. Nếu thiết bị của bạn có thể mở khóa, bạn sẽ nhận được email có khóa hoặc tệp mà bạn sẽ sử dụng trong bước tiếp theo.

Nếu thiết bị của bạn không thể mở khóa, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết như vậy. Nếu bạn muốn root thiết bị của mình hoặc flash ROM, bạn sẽ cần sử dụng một phương pháp không chính thức hơn mà bạn thường có thể tìm thấy trên một trang web như XDA Developers.

Bước 4: Mở khóa điện thoại của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thực sự mở khóa. Nếu điện thoại của bạn vẫn ở chế độ khởi động nhanh, hãy chạy lệnh bên dưới. Nếu không, hãy tắt điện thoại và giữ nút “Nguồn” và “Giảm âm lượng” trong 10 giây. Thả chúng ra và bạn sẽ ở chế độ khởi động nhanh. Kết nối điện thoại với PC bằng cáp USB.

Trên máy tính của bạn, mở thư mục công cụ nền tảng trong thư mục SDK Android của bạn và Shift + Nhấp chuột phải vào vùng trống. Chọn “Open a Command Prompt Here”.

Để mở khóa thiết bị của bạn, bạn sẽ cần chạy một lệnh đơn giản. Đối với hầu hết các thiết bị Nexus, lệnh này là:

fastboot oem unlock

Nếu bạn có Nexus mới hơn, chẳng hạn như Nexus 5X hoặc 6P, lệnh sẽ hơi khác một chút:

fastboot flashing unlock

Nếu bạn có thiết bị không phải Nexus, nhà sản xuất của bạn sẽ cho bạn biết lệnh nào để chạy. Ví dụ, các thiết bị Motorola cần chạy fastboot oem unlock UNIQUE_KEY, sử dụng khóa duy nhất từ ​​email bạn nhận được. Các thiết bị HTC sẽ chạy fastboot oem unlocktoken Unlock_code.bin bằng cách sử dụng tệp Unlock_code.bin mà bạn nhận được từ HTC.

Sau khi chạy lệnh, điện thoại của bạn có thể hỏi bạn có chắc chắn muốn mở khóa hay không. Sử dụng các phím âm lượng để xác nhận.

fastbootunlock

Khi bạn hoàn tất, hãy sử dụng menu trên màn hình để khởi động lại điện thoại của bạn (hoặc chạy fastboot reboot lệnh từ PC của bạn). Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, bạn sẽ thấy một thông báo mới khi khởi động cho biết rằng bộ nạp khởi động của bạn đã được mở khóa và sau một vài giây, nó sẽ khởi động vào Android. Điều quan trọng là bạn phải khởi động vào Android trước khi làm bất kỳ điều gì khác, chẳng hạn như cài đặt khôi phục tùy chỉnh.

Chúc mừng bạn đã mở khóa điện thoại! Bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt, nhưng với bộ nạp khởi động đã mở khóa, bạn sẽ có thể flash khôi phục tùy chỉnh, mở ra cánh cửa để truy cập root và ROM tùy chỉnh.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *