Cách nâng cấp từ Wins 10 Home lên Wins 10 Professional

0
Rate this post

Hầu hết các PC mới đều có Windows 10 Home, nhưng bạn có thể trả tiền để nâng cấp từ Home lên Pro. Nếu bạn đã nâng cấp từ các phiên bản Professional của Windows 7 hoặc 8.1, bạn đã có Windows 10 Professional sẵn trên thiết bị của mình.

Nếu bạn quyết định nâng cấp lên phiên bản Professional của Windows 10, bạn sẽ nhận được mã hóa ổ đĩa BitLocker, ảo hóa Hyper-V tích hợp, máy chủ để bàn từ xa tích hợp sẵn và các tính năng nhắm mục tiêu doanh nghiệp khác như tham gia miền.

Chi phí nâng cấp?

Nâng cấp này có giá 99,99 đô la ở Mỹ. Microsoft đưa ra các mức giá khác ở phần còn lại của thế giới, nhưng mức giá này phải tương đương.

Bạn có thể mua bản nâng cấp ngay từ Windows Store, giống như bạn mua một ứng dụng, nhạc hoặc phim. Sau khi bạn làm như vậy, Windows 10 sẽ tự động được nâng cấp lên phiên bản Professional và các tính năng chỉ dành cho Professional sẽ được bật.

Bản nâng cấp sẽ chỉ được cấp phép cho một PC duy nhất. Vì vậy, nếu bạn mua giấy phép Windows 10 Home bán lẻ và mua bản nâng cấp Windows 10 Pro, thì bản nâng cấp đó sẽ chỉ hoạt động trên một máy tính duy nhất. Mặc dù bạn có quyền chuyển giấy phép Windows 10 Home ban đầu sang một máy tính khác, nhưng bản nâng cấp Windows 10 Pro đó sẽ không theo bạn sang một PC khác.

Lưu ý rằng bạn không thể nâng cấp Windows 10 Home lên Windows 10 Enterprise – điều này sẽ yêu cầu cài đặt lại hoàn toàn bằng khóa sản phẩm Enterprise.

Cách nâng cấp từ Windows 10 Home lên Pro

Bạn sẽ cần bắt đầu nâng cấp từ ứng dụng Cài đặt. Để mở nó, hãy mở Start menu hoặc màn hình Bắt đầu và chọn “Settings”.

Chọn “Update & security”, sau đó chọn “Activation”. Bạn sẽ thấy phiên bản Windows 10 mà bạn đã hiển thị ở đây.

Để nâng cấp từ Windows 10 Home lên Windows 10 Professional, hãy nhấp hoặc nhấn vào nút “Go to Store” trong ngăn Activation.

Ứng dụng Windows Store sẽ mở ra màn hình “Upgrade to Windows 10 Pro”. Từ đây, bạn có thể nhấp hoặc nhấn vào nút “GIÁ TIỀN” để mua biểu mẫu nâng cấp Windows 10 Professional tại Cửa hàng giống như bạn mua bất kỳ thứ gì khác từ Cửa hàng. Bạn sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản Microsoft và chi tiết thanh toán của mình.

Nếu bạn có khóa sản phẩm Windows 10 Pro, bạn có thể chọn “I have a Windows 10 Pro product key” và nhập khóa sản phẩm để nâng cấp.


Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *