Cách ngăn “hoàn toàn” Windows 7/8 tự động cập nhật Windows 10 của bạn

0
Rate this post

Microsoft đang tự động tải tất cả Windows 10 xuống PC chạy Windows 7 hoặc 8 của bạn, cho dù bạn có yêu cầu hay không. Nếu phần cứng của bạn không cho phép bạn sử dụng Windows 10 thì ở nguyên phiên bản hiện tại sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Sau đây, Followeek sẽ hướng dẫn bạn cách “chặn” tự động cập nhật Windows 10 từ Microsoft.

Ngăn cho Windows 10 ngừng tải xuống

Nếu bạn muốn một cách thực sự đơn giản và dễ dàng để loại bỏ biểu tượng “Get Windows 10” và ngăn PC tải xuống Windows 10, bạn có thể tải xuống một phần mềm miễn phí nhỏ có tên Never10, từ nhà nghiên cứu bảo mật nổi tiếng Steve Gibson.

Tải xuống, chạy nó, sau đó nhấp vào nút “Disable Win10 Upgrade“. Nếu hệ thống của bạn đã tải xuống các tệp cập nhật Windows 10, nó sẽ cho bạn biết và bạn có thể nhấp vào “Remove Win10 Files” để xóa chúng.

Bạn sẽ phải khởi động lại máy, biểu tượng sẽ biến mất và máy tính của bạn sẽ không được nâng cấp.

Ngăn Windows 10 ngừng tải xuống theo cách thủ công

Đối với hầu hết người dùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Never10. Nhưng nếu bạn thiết lập theo cách thủ công để tắt các cập nhật đó thì đây là cách.

Bước 1

Bạn sẽ cần cài đặt bản vá này từ trang web của Microsoft, vì vậy hãy chọn phiên bản cho hệ điều hành của bạn, cài đặt và khởi động lại.

Bước 2

Mở trình chỉnh sửa registry của bạn bằng cách sử dụng tìm kiếm trong Menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấn WIN + R và nhập regedit và nhấn enter, sau đó điều hướng xuống phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies
Microsoft Windows WindowsUpdate

Có thể bạn sẽ phải tạo phím WindowsUpdate ở phía bên trái, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào nút Windows. Nhấp vào khóa mới đó, sau đó tạo DWORD 32 bit mới có tên là DisableOSUpgrade ở phía bên phải và đặt cho nó giá trị 1.

Screenshot_9_10_15__10_19_PM

Và bạn có thể nên khởi động lại máy sau khi thực hiện việc này.

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *